Cần Thơ: Sắp triển khai dự án nhà thu nhập trung bình

05/07/2014 09:43

Ngày 4/7, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long về việc triển khai dự án xây dựng nhà ở thu nhập trung bình trên địa bàn thành phố.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và hướng đến nhiều đối tượng khách hàng, công ty đang nghiên cứu phương án chuyển đổi công năng 1 số khu đất quy hoạch ở Khu dân cư Nam Long Hưng Thạnh và Nam Long Hồng Phát tại TP. Cần Thơ từ xây dựng biệt thự sang làm nhà ở thu nhập trung bình tương tự như một số dự án đã triển khai ở Tp.HCM và Bình Dương thời gian qua. Dự kiến các căn nhà phố có quy mô 1 trệt, 1 lầu, diện tích đất khoảng 75m2 được tận dụng tối đa diện tích sử dụng với giá dao động từ 700-800 triệu đồng. Theo các sở, ngành hữu quan của thành phố, ý tưởng xây dựng nhà ở trung bình thấp của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long sẽ giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn hơn, tùy vào năng lực tài chính và nhu cầu nhà ở thực tế.

Bà Võ Thị Hồng Ánh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Nam Long
Bà Võ Thị Hồng Ánh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Nam Long

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh, cho biết: Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, ý tưởng của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long về xây dựng nhà ở cho người thu nhập trung bình sẽ tăng thêm lựa chọn cho người mua nhà cũng như mở hướng ra cho thị trường bất động sản. Để ý tưởng này có thể triển khai và đi vào thực tế, công ty cần khảo sát, đánh giá nhu cầu thị trường, xác định cụ thể đối tượng khách hàng. Nếu thực hiện chuyển đổi, công ty phải xác định cụ thể vị trí và diện tích đất xin chuyển sang xây dựng nhà ở thu nhập trung bình để xin thành phố thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch. Đồng thời, phía công ty cũng cần tính toán diện tích phân lô nền xây dựng nhà phố liên kế đảm bảo phải phù hợp với yêu cầu cảnh quan chung của dự án, chọn lựa giải pháp xây dựng phù hợp và đảm bảo chất lượng nhằm cân đối giá đầu vào và đầu ra sản phẩm để thu hút khách hàng. Đặc biệt là tính toán hướng liên kết với các ngân hàng thương mại để hỗ trợ người mua nhà được tiếp cận vốn với lãi suất phù hợp để thanh toán tiền mua nhà.

Dành cho người xây nhà

💬