Chủ đề về chính sách - quy hoạch

Có 35 chủ đề

Định giá bất động sản   

Định giá bất động sản là phương thức xác định đúng đắn và có căn cứ nhất về bất động sản. Dựa vào đó, các đối tượng có nhu cầu có cơ sở để thực hiện các giao dịch, giấy tờ liên quan một cách chính xác nhất. Các bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin về vấn đề này.

 
Luật Kinh doanh bất động sản   

Bất cứ ai khi tham gia vào thị trường BĐS thì việc tìm hiểu về Luật Kinh doanh BĐS là rất cần thiết để hạn chế những rắc rối trong khi tham gia thị trường. Chủ đề này tập hợp các thông tin mới nhất về Luật Kinh doanh BĐS, những phân tích nhận định, góp ý về bộ Luật giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Thông tư 16   

Thông tư 16 về cách tính diện tích căn hộ chung cư của Bộ Xây dựng đang gây tranh cãi. Sự thiệt hại của người dân và lí lẽ của người làm luật, đâu đúng, đâu sai? Đấy vẫn là vấn đề chưa thể ngã ngũ.

Phân hạng chung cư   

Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn tiêu chí đánh giá, phân hạng chất lượng sử dụng nhà chung cư. Theo đó, nhà chung cư được phân làm bốn hạng đảm bảo phù hợp với các qui chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và kỹ thuật hiện hành; qui hoạch chi tiết xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án treo   

Những quy hoạch treo trong nhiều năm qua là nỗi ám ảnh của người dân sở tại. Không những làm lãng phí đất đai, tiền của, quy hoạch treo còn làm đảo lộn nhiều vấn đề về xã hội. Dưới đây là những bài viết cung cấp cái nhìn toàn cảnh về quy hoạch treo tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Quản lý thị trường bất động sản   

Là chủ đề tập hợp những chỉ đạo, chủ trương, chính sách mới của các Bộ, ngành liên quan về quản lý thị trường BĐS giúp bạn đọc cập nhật tình hình nhanh gọn, hiệu quả.

Luật Nhà ở (sửa đổi)   

Luật nhà ở là văn bản quy định mọi vấn đề cơ bản về nhà ở, như các hình thức sở hữu, quyền và nghĩa vụ các bên trong các giao dịch về nhà ở, chính sách quản lí của các cơ quan chức năng,v.v… Loạt bài viết dưới đây sẽ cung cấp những phân tích, nhận định của giới chuyên môn xung quanh văn bản này.

Quy hoạch sử dụng đất các tỉnh, thành phố   

Quy hoạch sử dụng đất đai nói chung và quy hoạch sử dụng đất nông thôn nói riêng là quá trình bố trí, sắp xếp các loại đất đai cho các ngành, các lĩnh vực trên địa bàn một cách hợp lý nhất. Nó là một khâu trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, là một khâu không thể thiếu được trước khi đưa ra các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế nông thôn ở nước ta.

Thông tin quy hoạch tại các tỉnh/thành phố trong cả nước   

Hiện nay, quy hoạch tại các tỉnh, thành trên cả nước đang được rất nhiều người quan tâm, tác động nhiều chiều đến thị trường BĐS. Chủ đề "Quy hoạch các tỉnh thành" đưa đến những bài viết với những thông tin chính xác và đầy đủ xung quanh vấn đề này.

Phân lô bán nền   

Cấm phân lô bán nền là quy định đã được nêu rõ tại Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS. Tuy nhiên thời gian gần đây có ý kiến cho rằng, quy định cấm phân lô bán nền hiện nay đã lỗi mốt và không còn hợp với thời điểm hiện tại. Vậy đâu là cái nhìn đúng về vấn đề này?

💬