Chủ đề về chính sách - quy hoạch

Có 35 chủ đề

Vi phạm xây dựng   

Vi phạm xây dựng là một trong những vấn nạn nhức nhối của công tác quản lý, kiểm tra xây dựng. Đã có nhiều vụ việc được phản ánh và cũng đã có nhiều kiến nghị, chính sách được đưa ra. Các bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

 
Bảng giá đất năm 2013   

Năm 2013, giá đất tại nhiều tỉnh thành về cơ bản không có nhiều thay đổi, tại một số khu vực, giá đất được điều chỉnh tăng nhẹ so với năm 2012. Chủ đề Bảng giá đất năm 2013 sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá đất ở, đất đô thị, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm... tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Tranh chấp chung cư   

Vấn đề quản lý tại các khu chung cư đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, trong khi đó việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn không ngừng diễn ra. Bản chất của vấn đề đó là gì? Diễn biến cụ thể ra sao? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp qua các bài viết của Batdongsan.com.vn trong chủ đề "Tranh chấp tại các chung cư".

Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh   

Cùng với Hà Nội, Tp.HCM đang là đô thị có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước. Quy hoạch các quận huyện trên địa bàn ra sao? Tầm nhìn chiến lược của Tp.HCM về quy hoạch đô thị thế nào? Tất cả sẽ được Batdongsan.com.vn cập nhật thường xuyên trong mục Quy hoạch Tp.HCM.

Luật Đất đai   

Luật Đất đai là một ngành Luật quan trọng trong hệ thống Pháp luật Việt Nam, có ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động mua bán và quản lý nhà đất, được bổ sung và sửa đổi hằng năm. Để bạn đọc tiện theo dõi những thay đổi trong bộ Luật này cũng như các ý kiến, sự kiện liên quan, chủ đề Luật Đất đai sẽ cập nhật đầy đủ, chuẩn xác và kịp thời các bài viết xoay quanh vấn đề này.

Siết tín dụng BĐS   

Chủ trương cắt giảm nguồn tín dụng đầu tư vào các lĩnh vực phi sản xuất, trong đó có bất động sản đang khiến giới kinh doanh hoang mang về một năm thị trường BĐS đang nhen nhóm khởi sắc nay lại có nguy cơ ảm đạm. Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng đây là một chính sách có lợi cho cả nền kinh tế nói chung. Batdongsan.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Sở hữu chung cư có thời hạn   

Đề xuất mới nhất của Bộ Xây dựng đang gây tranh cãi rất lớn trên nhiều diễn đàn đó là về việc người dân chỉ được sở hữu nhà chung cư có thời hạn. Dự kiến đề xuất này sẽ được đưa vào Luật Nhà ở sửa đổi trong năm 2012. Rất nhiều ý kiến, phân tích đã được đưa ra. Batdongsan.com.vn sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Quỹ Tiết kiệm nhà ở   

Mô hình Quỹ Tiết kiệm nhà ở đã nhận được sự ủng hộ cao trong điều kiện phần lớn người dân chưa có nhà ở, song vẫn còn những “hạt sạn” gây e ngại cho người đóng quỹ. Batdongsan.con.vn sẽ đưa đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Nghị định 71 và những tác động tới thị trường bất động sản   

Nghị định Nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý việc sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở quy định tại Luật Nhà ở. Nó đã tác động sâu sắc đến hoạt động mua bán bất động sản.

Tái định cư   

Mục bao gồm các trình tự, thủ tục, quyền lợi của người có quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở sau khi bị thu hồi được tái định cư.

💬