Chủ đề về chính sách - quy hoạch

Có 35 chủ đề

Đền bù khi thu hồi đất   

Đền khi Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước trả lại giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất bị thu hồi cho người bị thu hồi đất. Nhằm đảm bảo quyền lợi của các chủ thể bị thu hồi đất, Nhà nước còn ban hành chính sách hỗ trợ, tái định cư đi kèm với việc đền bù. Trong đó Nhà nước đề ra rất rõ đối tượng, nguyên tắc, biện pháp để thực hiện chủ trương này.

 
Thuế nhà đất   

Dự luật thuế nhà đất dự kiến được áp dụng từ 1/1/2012 sẽ góp phần tạo sự minh bạch cho thị trường bất động sản. Dự luật cũng được kỳ vọng là sẽ góp phần hạn chế nạn đầu cơ nhà đất, thao túng thị trường.

Thuế chuyển nhượng BĐS   

Dự luật thuế chuyển nhượng bất động sản luôn được các nhà hoạch định chính sách và giới đầu tư quan tâm bởi dự luật này được cho rằng sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường bất động sản, góp phần kiểm soát giá nhà đất, hạn chế nạn đầu cơ gây nên những đợt "nóng - lạnh" thất thường của thị trường.

Xây nhà cao tầng tại trung tâm   

Chỉ đạo dừng xây nhà cao tầng tại trung tâm Hà Nội của Thủ tướng chính phủ với lý do quá tải cơ sở hạ tầng đô thị đã khiến nhiều người làm công tác quy hoạch cũng như các nhà đầu tư bất ngờ và hoang mang. Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại không nhỏ khi chủ trương này được áp dụng và mong mỏi có những cách giải quyết hợp lý với những dự án đang được thực hiện dở dang...

Quy hoạch thủ đô   

Vấn đề quy hoạch thủ đô thu hút sự quan tâm của xã hội bởi hàng loạt tác động lớn đến tổ chức dân cư, văn hóa, xã hội..., đặc biệt là tác động đến thị trường BĐS. Chủ đề "Quy hoạch thủ đô" tập hợp các bài viết đưa lại cho bạn đọc các thông tin chính xác và đầy đủ về vấn đề này.

💬