Chủ đề về kiến trúc

Có 27 chủ đề

Nhà vườn đẹp   

Một ngôi nhà vườn xanh mát, thoáng đãng luôn là niềm mơ ước của nhiều gia đình. Chủ đề dưới đây đưa đến cho bạn bộ cẩm nang về nhà vườn, bao gồm các mẫu nhà vườn đẹp, cách cải tạo thành nhà vườn, kiến thức xây dựng khi thiết kế nhà vườn...

 
Tư vấn thiết kế nhà cấp 4   

Nhà cấp 4 luôn là một lựa chọn được yêu thích khi gia chủ sở hữu được một mặt bằng rộng và đẹp. Thiết kế nhà cấp 4, các mẫu nhà cấp 4 đẹp, kinh nghiệm khi xây dựng nhà cấp 4, thủ tục trình tự trong xây dựng - hoàn công nhà cấp 4... Tất cả sẽ có trong chủ đề dưới đây của Batdongsan.com.vn.

Tư vấn thiết kế nhà 40m2   

Trong thời đại hiện nay, căn hộ nhỏ với diện tích 40m2 rất phổ biến. Với diện tích nhỏ như vậy, bạn làm thế nào để bài trí nội thất cho hợp lý?

Kiến trúc nhà thờ   

Kiến trúc tôn giáo nói chung và kiến trúc Công giáo nói riêng, cụ thể là hình thức kiến trúc Nhà thờ cần có sự cân bằng về bố cục hình thể, cân bằng về tâm linh và làm cho không gian quanh đó thêm phần phong phú.

Vật liệu xanh   

Vật liệu xanh là xu hướng mới được cổ súy trong xây dựng hiện đại do đặc tính thân thiện với môi trường và giá thành rẻ. Thế nhưng, ở Việt Nam cho đến nay, các công trình dân dụng vẫn chưa mấy nơi quan tâm sử dụng loại vật liệu này. Chủ đề dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về thị trường vật liệu xanh.

Vườn nhà đẹp   

Một khu vườn xanh mát ngoài việc giúp ngôi nhà của bạn có những khoảng xanh gần gũi với thiên nhiên còn làm cho không gian sống thêm độc đáo, thể hiện cá tính của chủ nhân. Bạn muốn có được một khu vườn như vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây!

Mẫu hàng rào đẹp   

Với những căn nhà phố, đặc biệt là những ngôi biệt thự hoặc nhà vườn, hàng rào không chỉ có ý nghĩa bảo vệ mà còn làm duyên cho không gian trước nhà. Những mẫu hàng rào xinh xắn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Ban công đẹp   

Thật tuyệt khi cùng gia đình thưởng thức một buổi tiệc trà trong hoàng hôn trên ban công căn hộ mình đang ở. Liệu bạn đã chọn được cho mình thiết kế ban công đẹp ưng ý chưa?

Ngoại thất nhà đẹp   

Ngoại thất là bộ mặt của ngôi nhà, phản ánh cá tính, phong cách cũng như địa vị của chủ nhân. Chưa cần đặt chân vào trong ngôi nhà, mặt tiền chính là tiêu chí đầu tiên và rất quan trọng để đánh giá khách quan về tổng thể ngôi nhà. Dù trang trí theo phong cách nào đi nữa, thì nó cũng thể hiện rất nhiều về căn nhà và gia chủ.

Cổng nhà đẹp   

Cổng là không gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa bên ngoài với sân vườn nhà. Khác với cổng nhà phố, hiện đại và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê yên bình. Cổng nhà đẹp sẽ làm tăng vẻ đẹp và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.