Chiếu sáng nơi công cộng   

Chiếu sáng nơi công cộng

15:46 28/10/2008

Không nhằm mục đích thống kê đầy đủ các hình thức chiếu sáng, những hình ảnh sau đây minh hoạ cho những quan sát về ý tưởng chiếu sáng đêm ở một số không gian công cộng tại Úc

Phượng Hoàng cổ trấn   

Phượng Hoàng cổ trấn

11:02 26/09/2008

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn khá đẹp của Trung Quốc nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa. Lang thang không ngừng nghỉ suốt ba ngày dừng bước ở Phượng Hoàng, tôi đã vội vã như sợ mình sẽ bỏ sót một góc tường rêu phong nào đó...

Kiến trúc xanh và những vấn đề đang tồn tại ở Việt Nam   

Kiến trúc xanh và những vấn đề đang tồn tại ở Việt Nam

10:47 21/08/2008

Tôi đã ngồi viết bài tham luận này bằng tay trong một buổi trưa oi nóng vì cúp điện ở Hà nội. Tất nhiên, thư ký của tôi sẽ đánh máy lại khi văn phòng có điện. Việc năng lượng dần cạn kiệt đang đánh thẳng vào công việc và cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Và kiến trúc xanh sẽ là một giải pháp thiết thực và cấp bách.

Ảnh Hà Nội nhìn từ... những mái nhà   

Ảnh Hà Nội nhìn từ... những mái nhà

14:10 21/05/2008

Mái nhà cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đô thị, chứ không chỉ riêng mặt tiền như mọi người vẫn nghĩ. Thế nhưng hiện nay, tại nhiều địa phương ở nước ta nói chung và Hà Nội nói riêng, chưa nhiều người chú ý đến việc thiết kế những mái nhà đẹp.

Hình ảnh về khu chùa lớn nhất Việt Nam   

Hình ảnh về khu chùa lớn nhất Việt Nam

08:31 20/05/2008

Trong không khí của những ngày Đại lễ Phật Đản LHQ 2008, sáng 17/5/2008 (tức 13/4 năm Mậu tý) lễ khánh thành giai đoạn một chùa Bái Đính đã diễn ra tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn Ninh Bình.

Nhà sàn thời hiện đại   

Nhà sàn thời hiện đại

08:47 17/05/2008

Nhà sàn là đặc trưng của văn hóa vùng cao, với lối kiến trúc tầng dưới để chăn nuôi còn tầng trên là nơi sinh hoạt, phù hợp địa hình và tránh thú dữ. Nhưng ngày nay, nếu có điều kiện, bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà sàn đẹp, đầy đủ tiện nghi với nội thất hiện đại, và vẫn dựa trên kiến trúc truyền thống.

Những con phố 'cầu vồng'   

Những con phố 'cầu vồng'

01:16 08/04/2008

Những dãy phố đẹp như tranh vẽ này nằm ở khu Prazeres (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là khám phá thú vị) thuộc quận Calheta trên hòn đảo tự trị Madeira của Bồ Đào Nha. Nơi đây có những con phố nhỏ, những ngôi nhà thấp san sát nhau, và đặc biệt là được sơn bằng những màu sắc rất vui mắt.

Singapore và Hà Nội nhìn từ trên cao   

Singapore và Hà Nội nhìn từ trên cao

15:32 04/03/2008

So sánh hình ảnh một quốc gia phát triển như Singapore với thủ đô một nước đang phát triển như Hà Nội là một sự khập khiễng. Nhưng những hình ảnh này là một minh chứng rõ ràng nhất cho chiến lược phát triển đô thị kiểu mẫu mà Singapore đã thực hiện và Việt Nam cần làm trong tương lai.