Ngôi nhà ngắm trọn vẹn bình minh trên vịnh biển Đà Nẵng

22/07/2020 16:14

Nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng, ngôi nhà có tên Sunrise House là không gian sống xanh, chan hòa với thiên nhiên – món quà mà gia chủ gốc Hà Nội tự thưởng cho bản thân sau nhiều năm lập nghiệp ở thành phố biển. Vị trí đẹp của khu đất giúp gia chủ có thể chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn khung cảnh bình minh trên vịnh biển mà không bị che khuất bởi các công trình xung quanh.

Tọa lạc trên khu đất có diện tích 243m2, công trình Sunrise House bao gồm tầng hầm và 3 tầng nổi với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Gia chủ người gốc Hà Nội mong muốn sở hữu một không gian sống thật xanh mát, chan hòa với thiên nhiên như món quà dành tặng bản thân sau nhiều năm nỗ lực làm việc, gắn bó với Đà Nẵng. Từ địa thế đẹp của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã thiết kế các không gian chính trong nhà đều hướng ra biển, tạo tầm nhìn thật thư giãn cho gia chủ. Toàn bộ không gian sinh hoạt và sân vườn được thiết kế mở, tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên. Đội ngũ thiết kế đã nghiên cứu kĩ đặc điểm về khí hậu, địa hình để tìm ra phương án tối ưu nhất, giải quyết vấn đề thiếu mặt thoáng rất điển hình ở các mẫu nhà ống ở Việt Nam.

Mặt tiền biệt thự hiện đại
Ngôi nhà Sunrise House nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng, cho gia chủ thoải mái chiêm ngưỡng cảnh đẹp bình minh trên biển mỗi ngày.
Mặt tiền biệt thự 3 tầng vào buổi tối
Nhà nổi bật với phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng và đặc biệt là rất nhiều mảng xanh.
Biệt thự trồng nhiều cây xanh
Không gian sinh hoạt và sân vườn được nâng lên 1 tầng nhằm cung cấp tầm nhìn đẹp từ bên trong nhà thay vì kiểu thiết kế tầng 1 bị bao bọc bởi những bức tường rào khô cứng như những ngôi nhà lân cận.
Những mảng xanh rải rác khắp biệt thự
Không gian sinh hoạt ngoài trời chan hòa ánh nắng, những mảnh xanh xen kẽ khắp nơi.
Cây thân leo rủ xuống trên tường nhà
Đáy giếng trời là khu vườn tiểu cảnh xinh xắn, bổ sung nguồn sinh khí cho không gian bên trong nhà ống dài và hẹp.
Bức rèm xanh làm từ cây thân leo
Một góc thư giãn dưới bức rèm làm bằng những cây thân leo xanh mướt.
Khu vực giếng trời
Với mong muốn tạo ra không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, toàn bộ không gian ngôi nhà được thiết kế mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
Cầu thang vách kính
Cầu thang đá cẩm thạch trắng cùng tông màu với không gian nội thất, tạo ấn tượng sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.
Phòng khách có view biển
Phòng khách rộng rãi với tầm nhìn toàn cảnh vịnh biển Đà Nẵng là nơi gia chủ tận hưởng trọn vẹn cảnh bình minh mỗi ngày.
Hành lang rộng với cảnh biển đẹp
Các không gian chức năng trên tầng hai được liên kết bởi một hành lang rộng bên cạnh ô giếng trời, khiến người ở cảm nhận được ánh sáng mặt trời, gió và hương vị biển từ vịnh Đà Nẵng trên mỗi bước di chuyển trong nhà.
Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại
Nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại với hai màu chủ đạo là trắng và nâu.
Phòng bếp
Không gian bếp tiện nghi, sang trọng.
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng hầm
Mặt bằng mái
Bản vẽ mặt đứng
Bản vẽ mặt cắt
Các bản vẽ thiết kế của công trình

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: The Sunrise House
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Diện tích: 578m2
  • Đơn vị thiết kế: AVA Architects
  • Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Đức Lâm
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Đức Lâm, Nguyễn Thị Kiều Trang, Lê Khánh Minh, Nguyễn Văn Chất, Nguyễn Văn Ninh
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Hoàng Lê

Hương Liên

>> Vẻ đẹp hài hòa của ngôi nhà ngập tràn nắng gió ở Đà Nẵng
>> Khám phá vẻ đẹp lạ của biệt thự bên vịnh Hạ Long
>> Homestay nhỏ xinh nhưng gây thương nhớ sâu sắc cạnh bờ biển Phước Hải
>> Nhà phố 8 tỷ bên ngoài bình thường, bên trong tiện nghi đến từng chi tiết

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà

💬