Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chung cư La Bonita

09/04/2019 09:33

Để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh), mới đây cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã chính thức khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn tố giác gửi cơ quan chức năng, người dân phản ánh trong khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư, sàn thương mại dự án La Bonita đã phát hiện một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (gọi tắt là Công ty Nam Thị) có hành vi chiếm đoạt tài sản.

lừa bán căn hộ tại Chung cư La Bonita
Chung cư La Bonita, nơi xảy ra vụ lừa bán căn hộ của một
số đối tượng thuộc Công ty Nam Thị

Được biết Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng và căn hộ tại địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh (tên thương mại là chung cư La Bonita). Theo kết quả xác minh ban đầu, một số đối tượng thuộc Công ty Nam Thị đã có dấu hiệu gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản. Phương thức mà nhóm người này sử dụng là ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người khác nhau.

Để khách hàng không phát hiện ra việc mua cùng căn hộ, sàn thương mại với người khác, những đối tượng trên đã thay đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp. Ngoài ra việc "thay tên đổi họ" này còn nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Sau đó, một số khách hàng phát hiện căn hộ của mình bị bán cho người khác nên đã yêu cầu Công ty Nam Thị giải quyết thì các đối tượng quanh co, hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền. Tuy nhiên, trên thực tế vụ việc không được giải quyết mà các đối tượng còn làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh.

Hiện công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra vụ việc để làm rõ hành vi phạm tội của những đối tượng trên và xử lý theo pháp luật.

Dành cho người xây nhà

💬