Tuyệt đối tránh những loại hoa này trên bàn thờ ngày Tết

31/12/2016 09:50

Việc thờ cúng ngày Tết vô cùng quan trọng. Để tránh gặp phải những điều không may, tuyệt đối nên tránh thờ cúng những loại hoa dưới đây.

1. Cúc vạn thọ

Nếu hoa cúc vàng là lựa chọn hàng đầu khi chọn hoa thờ cúng dịp Tết thì hoa cúc vạn thọ lại không được ưa chuộng vì mùi hương nồng và hôi. Trong khi, hoa thờ cúng phải là những loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết để thể hiện lòng thành của gia chủ.

hoa cúc vạn thọ
Không nên chọn hoa cúc vạn thọ để thờ cúng

2. Hoa sứ, hoa nhài

Hoa sứ (hoa đại) và hoa nhài dù rất đẹp và mùi hương rất thơm nhưng lại bị liệt vào danh sách những loại hoa không nên thờ cúng. Lý do là bởi những loại hoa này liên quan đến những câu chuyện dân gian không đứng đắn.

hoa phong thủy
Hoa sứ là loại hoa không nên chọn để thờ cúng

hoa ngày Tết
Bạn nên tránh hoa nhài khi chọn hoa thờ cúng ngày Tết

3. Hoa ly

Hoa ly dù rất quyến rũ, rực rỡ và kiêu sa nhưng để tránh sự “ly tán”, “chia ly”… tốt nhất, bạn không nên đặt loại hoa này trên bàn thờ. Điều này để tránh làm ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình, dòng họ.

hoa bày ngày Tết
Tránh bày hoa ly để tránh sự "ly tán", "chia ly"

4. Hoa phù dung

Hoa phù dung dù đẹp nhưng lại “sớm nở tối tàn”. Đây còn là loại hoa thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, từ trắng muốt sang hồng, đỏ, rồi sậm dần và lụi tàn. Cũng vì đặc tính đó mà loài hoa này trở thành loài hoa kiêng kỵ cho việc thờ cúng.

hoa trang trí Tết
Hoa phù dung là loại hoa kiêng kỵ trong việc thờ cúng

5. Hoa phong lan

Hoa phong lan có thể được sử dụng để trang trí phòng khách, treo ở cửa sổ hay ban công ngày Tết. Tuy nhiên, không nên dùng hoa lan để thờ cúng tổ tiên. Bời loài hoa này không thể hiện được sự tôn kính và trang nghiêm.

chọn hoa hợp phong thủy
Hoa lan không phù hợp để thờ cúng

6. Hoa râm bụt, hoa cúc áo

Hoa râm bụt và hoa cúc áo có màu sắc tươi tắn, nhưng không nên sử dụng để đặt trên bàn thờ. Lý do đơn giản vì tên gọi của chúng không đẹp, không thích hợp ở nơi cần sự tôn nghiêm.

hoa đặt bàn thờ
Nên chú ý chọn loài hoa phù hợp nhất khi thờ cúng

Dành cho người xây nhà

💬