Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia

02/11/2012 14:21

Tôi là một doanh nhân có mảnh đất rộng 7x18m hướng Đông Bắc, tôi muốn xây nhà dạng biệt thự một tầng, hiện đại và hợp phong thủy. Tôi rất dư dả tiền bạc nên tài chính để xây nhà không phải là vấn đề băn khoăn với tôi.

Yêu cầu

Có gara xe hơi, phía trước nhà có hòn non bộ, phía sau có 1 - 2m vườn (làm tiểu cảnh), cầu thang kính đơn giản, 03 phòng ngủ + 1 phòng chiếu phim (có thể tận dụng tầng lửng trên gara). Tầng trên có một khoảng làm sân thượng và sinh hoạt ngoài trời.

Trân trọng cảm ơn KTS!

(Lương Hoàng Lâm  - Tp.HCM)

Trả lời

Với những yêu cầu của anh, KTS đưa ra phương án thiết kế để anh tham khảo.

Về phương án mặt bằng

- Như những yêu cầu về công năng của anh muốn tầng 1 có Gara, phòng khách, bếp ăn, vệ sinh và 3 phòng ngủ. Nếu như bố trí 3 phòng ngủ ở tầng 1 cũng có thể được nhưng các phòng sẽ nhỏ và việc giải quyết về ánh sáng sẽ phức tạp hơn.

Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 1
Mặt bằng tầng 1

Vậy nên KTS đã đưa phương án để 2 phòng ngủ ở tầng 1 (1 phòng cho con và 1 phòng có thể cho khách...). Còn phòng ngủ vợ chồng của anh chị sẽ bố trí ở tầng lửng phía trên. Như vậy diện tích phòng ngủ của anh chị sẽ rộng và thoải mái hơn, hơn nữa sẽ đảm bảo tính chất riêng tư của phòng vợ chồng. Lô gia của phòng ngủ anh chị bố trí nhìn xuống sân sau.
Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 2
Mặt bằng tầng lửng

- Phòng chiếu phim gia đình thiết kế ở tầng lửng và nằm trên diện tích của cả phòng khách và Gara để thoải mái hơn. Đó có thể là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Ở tầng 1, KTS đã để 3m làm sân và tiểu cảnh non bộ (hòn non bộ đặt phía trước nhà vừa chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy). Phía sau để 1 khoảng lùi 1,5m làm tiểu cảnh sân sau và lấy ánh sáng cho các phòng phía sau nhà.

Thang bố trí để có thể lên phòng chiếu phim và phòng ngủ anh chị. Lên sân thượng sẽ là khoảng sân chơi và sân thượng.

Về phương án kiến trúc mặt tiền

Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 3
Phối cảnh 1

- Với chiều rộng mặt tiền 7m và chỉ cao có 1,5 tầng. Vì vậy vấn đề sẽ phải giải quyết sao cho không có cảm giác ngôi nhà thấp bị dài theo chiều ngang. KTS đã thiết kế cân đối tỷ lệ các hình khối, dùng những đường dọc để giảm bớt cảm giác nhà bị ngang.

Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 4
Phối cảnh 2

- KTS cân đối về tỷ lệ các mảng tường, mảng màu, vật liệu sử dụng không cầu kỳ, dùng những vật liệu cơ bản và kết hợp để tạo những điểm nhấn chính - đảm bảo ngôi nhà dáng biệt thự mang tính chất "arc" hiện đại như mong muốn của gia đình.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 5
Phòng khách tầng trệt
 
Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 6
Phòng ăn
 
Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 7
Phòng chiếu phim
 
Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 8
Phòng ngủ cho bố mẹ
 
Biệt thự 1 tầng hiện đại cho nhà đại gia | ảnh 9
Phòng ngủ cho con

Hi vọng với những thiết kế của KTS anh chị sẽ tham khảo để có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của mình!

Phòng tư vấn thiết kế - Công ty CP kiến trúc A1
(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà

💬