Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu

11/08/2012 09:30

Tôi có mảnh đất 18x20m ở quê, dự định xây biệt thự 1 tầng. Tôi muốn nhờ KTS thiết kế không gian biệt thự hiện đại theo phong cách châu Âu.

Yêu cầu

Với mong muốn: 1 phòng khách (có thể kết hợp là phòng truyền thống để đọc sách, giao lưu với hàng xóm) phòng bếp và ăn, 2 phòng ngủ và phòng thờ rộng. Tôi xây để khi về hưu sẽ về sống 1 mình, nhưng vào các dịp lễ tết đông khách (10-15 người tụ họp )

Nhờ KTS tư vấn và thiết kế giúp tôi, tôi thích ngôi nhà theo phong cách châu Âu nhưng không gian bố trí theo phong cách Việt truyền thống, để tiện cho việc giao lưu với hàng xóm.

Tôi xin cám ơn.

Trả lời

Như sơ đồ đất bạn gửi, thì khu đất nhà mình vuông vắn và khá đẹp để thiết kế ngôi nhà 1 tầng với sân vườn hiền hòa và thông thoáng với tự nhiên.

Nhu cầu về số phòng cũng như số lượng người sinh hoạt thường xuyên trong nhà mình không nhiều, nên chúng tôi lựa chọn phương án bố trí các phòng liên kết và tạo không gian ấm cúng như sau:

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 1

Phòng thờ được bố trí ở giữa như không gian nhà truyền thống Việt, hai bên phòng thờ được chia làm hai không gian: ngủ và phòng khách, bếp ăn đối xứng.

Tiền sảnh và sảnh chính khá rộng, tạo sự bề thế của ngôi nhà. Hai phòng ngủ với diện tích 14m và phòng thờ lớn 24m toát lên sự uy nghiêm cũng như sự tôn kính của gia chủ.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 2

Khu bếp, ăn và phòng khách liên thông tạo nên một không gian rộng, có thể sử dụng cho nhiều người khi nhà có việc. Trong phòng khách, KTS bố trí kệ tủ sách, trưng bày các tác phẩm nghiên cứu của gia chủ, sự kết hợp giữa phòng khách và phòng truyền thống là lựa chọn tối ưu cho diện tích và tính chất công việc của chủ nhà.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 3

Ngồi từ phòng khách có thể view ra khoảng sân vườn xanh bên hông nhà, nơi có tiểu cảnh và giàn hoa leo nhỏ, cũng như quan sát được hướng vào của khách.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 4

Nhà được tạo dáng với mái màu ghi, tạo sự sang trọng cho ngôi nhà và hài hòa với thiên nhiên.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 5

Cổng và mái ăn nhập với nhau tạo nét duyên dáng cho tổng thể ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Châu Âu | ảnh 6

Ngôi nhà toát lên sự sang trọng, bề thế nhưng không kém phần thân thiện bởi sự hỗ trợ của sân vườn: cây bưởi, cây cau, tiểu cảnh, hồ nước...

KTS. Nguyễn Văn Dũng
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

💬