Tư vấn xây nhà 1 tầng hầm, 3 tầng nổi trên đất 10*13m

21/01/2014 10:00

Chào các Kiến trúc sư, tôi có 1 mảnh đất 10*13m. Tôi dự đinh xây nhà có 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Tôi rất mong nhận được tư vấn từ các Kiến trúc sư để có được ngôi nhà ưng ý. Tôi thích phong cách cổ điển. Nhờ tư vấn giúp tôi cả chi phí để hoàn thiện.

Yêu cầu:

Tầng Hầm :   1 gara ô tô+ 1 Phòng khách nhỏ+1 phòng giúp việc.
Tầng 1 : 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1 WC.
Tầng 2 :  3 Phòng ngủ + 2 WC.
Tầng 3 : 1 Phòng thờ + 1 Phòng ngủ + 1 sân phơi lớn.

Tôi rất mong nhận được tư vấn từ các Kiến trúc sư để có được ngôi nhà ưng ý. Tôi thích phong cách cổ điển. Nhờ tư vấn giúp tôi cả chi phí để hoàn thiện. Cảm ơn nhiều! 

Trả lời: 

Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Beta Việt xin đưa ra phương án tham khảo dưới đây, và với kiểu kiến trúc này, mức đầu tư trung bình để hoàn thiện khoảng 6 triệu/m2.

I. Hình thức tổng thể mẫu thiết nhà biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp được kiến trúc sư thiết kế theo đúng phong cách cổ điển: Từ hình khối tổng thể cho tới từng chi tiết kiến trúc nhỏ nhất của mẫu biệt thự, kiến trúc sư đều cho thấy sự tỉ mỉ và cẩn thận, tỷ lệ giữa các hình, khối với nhau đều được. Không chỉ thiết kế đúng về mặt tỷ lệ và hình khối, công trình còn được kiến trúc sư thiết kế đúng theo màu sắc của phong cách này, màu vàng là gam màu chủ đạo kết hợp với màu mái đỏ, và màu nâu của cửa gỗ, các cửa sổ hình vòng cung đan xem với cửa sổ vuông  tạo thành bố cục vững chắc và hài hòa.  Biệt thự được thiết kế với các thước cột vuông vức kéo dài từ tầng 1 đến tầng 4 được điểm xuyết hoa văn chi tiết mà vẫn hài hòa làm nổi bật hình thức của biệt thự, các đường gờ ngang dọc tạo nét đẹp cổ điển xa hoa, biệt thự cổ điển thực sự là sự lựa chọn rất thích hợp dành cho những gia chủ có phong cách sang trọng khi nó thể hiện được đẳng cấp và vị thế riêng biệt của gia chủ kiến trúc sư áp dụng một cách chính xác và bài bản, tạo lên phong cách đặc trưng không thể lẫn với phong cách kiến trúc khác.

1. Mặt bằng tầng hầm - Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 

Mặt bằng tầng 1 thực tế là tầng hầm của căn nhà được kts tận dụng diện tích vừa kết hợp là gara để xe ô tô vừa dành một không gian riêng cho người giúp việc với 1 phòng khách 1 phòng ngủ nhỏ vừa vặn xinh xắn. Cầu thang phụ kéo dài từ tầng hầm lên đến tầng 4 tạo sự thuận tiện cho gia chủ trong sinh hoạt cũng như đón tiếp bạn bè thân thiết.

2. Mặt bằng tầng 2

 

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với cầu thang kéo dài từ vườn vào trong nhà làm tầng 2 (không gian sinh hoạt chính) trở nên cao ráo thoáng mát, tránh được những bất lợi của thời tiết mỗi khi mưa gió. Phòng khách và bếp ăn lớn chỉ được phân chia với nhau bởi một vách nhỏ là bàn bar làm cho không gian phòng khách được mở rộng thoáng đãng, sự phân chia giữa không gian bếp và phòng khách không mà lại có. Ngoài ra còn có 1 phòng vệ sinh và 1 phòng ngủ.

3. Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 được bố trí chủ yếu là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình với 3 phòng ngủ 2 vệ sinh có nhiều cửa sổ thông ra sân vườn tạo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, yên tĩnh hồi phục nhanh chóng trí lực và tinh thần cho gia chủ sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

4. Mặt bằng mái

Tầng 4 được thiết kế với 1 phòng thờ 1 phòng ngủ và 1 sân phơi rộng thoáng đãng cao có tầm nhìn toàn cảnh thành phố.

4. Các góc nhìn khác trong mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 4 tầng còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư. Tham khảo thêm một số mẫu biệt thự khác tại địa chỉ: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu

Công ty Cổ phần Kiến trúc Beta Việt
http://betaviet.com.vn
HL 0972 851 900/ 0915 010 800

Dành cho người xây nhà

💬